image banner
Năm 2023 XÃ LIÊN KHÊ đẩy mạnh HIỆN đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Lượt xem: 158
Tối qua ngày 10/9/2023, tại tổ liên gia số 3 thôn 3 xã Liên Khê, Công an huyện Thủy Nguyên kết hợp với UBND xã Liên Khê tổ chức buổi Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng chí Nguyễn Văn Viển- phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Thủy Nguyên dự và chỉ đạo buổi diễn tập.
Cùng về dự buổi diễn tập có các vị đại biểu đại diện công an thành phố, công an huyện Thủy Nguyên, lãnh Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã Liên Khê, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Anh-tin-bai

Buổi diễn tập với tình huống giả định là một vụ cháy tại gia đình ông Tuấn-  thôn 3 xã Liên Khê là cơ sở kinh doanh đồ ngỗ vào tầm 9h tối ngày 10/9/2023. Tình huống cháy sảy ra khi ông Tuấn sử dụng ấm siêu tốc đã cũ nấu nước gây chập cháy, bình nước bị cháy phần vỏ nhựa và lan ra hệ thống đồ gỗ trong phòng khách. Tại thời điểm sảy ra cháy, trong gia đình có 04 người gồm ông Tuấn, 2 vợ chồng người con trai và cháu nội 10 tuổi  ( trong đó con trai vẫn trong trạng thái không tỉnh táo do buổi tối mới đi uống rượu với bạn) vợ ông Tuấn đi tập thể dục chưa về. Cửa trước nhà trong trạng thái khép hờ. Khi đám cháy bắt đầu lan rộng đã được người dân phát hiện, hô hoán, người nhà rơi vào trạng thái tinh thần hoảng loạn. Nhận được thông tin, các lực lượng và phương tiện chữa cháy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai phương án thực hiện việc dập tắt đám cháy và cứu hộ, cứu nạn với những kiến thức kỹ năng đã được trang bị.

 Sau gần một giờ làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc lực lượng diễn tập đã hoàn thành nhiệm vụ đạt được  mục tiêu, yêu cầu biểu diễn tập đề ra.

Đây là một trải nghiệm thực tế, hữu ích về thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với toàn bộ lực lượng tham gia diễn tập. Thông qua buổi diễn tập nhằm tuyên truyền, trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệp thực tế về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại địa phương bà con nhân dân.

Buổi diễn tập đã diễn ra và thành công tốt đẹp! Ông Nguyễn Văn Viển- Phó chủ tịch  UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần phối hợp, sự cố gắng, trách nhiệm của Công an huyện Thủy Nguyên và UBND xã Liên Khê trong công tác luyện tập và chuẩn bị; động viên, biểu dương lực lượng tham gia buổi diễn tập; đồng thời nhấn mạnh ý kiến chỉ đạo về tăng cường các biện pháp tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân và lực lượng thực hiện công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại các địa phương trong giai đoạn hiện nay./.  

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Văn Viển- Phó chủ tịch UBND huyện- trưởng BCĐ phòng cháy chữa cháy huyện- phát biểu động viên và chỉ đạo

Một số hình ảnh được nghi nhận từ buổi diễn tập

Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

BTV xã thực hiện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới