image banner
Năm 2023 XÃ LIÊN KHÊ đẩy mạnh HIỆN đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Lễ khánh thành giai đoạn I cung thờ Mẫu Chùa Lễ Sơn làng văn hóa Mai Động xã Liên Khê
Lượt xem: 127
Sáng ngày 06/8/2023, tại chùa Lễ Sơn làng văn hóa Mai Động xã Liên Khê huyện Thủy Nguyên đã diễn ra đại lễ rước Tượng và khánh thành giai đoạn 1 Cung thờ Mẫu Tam Phủ.

         Chùa Lễ Sơn xã Liên Khê là một ngôi chùa cổ được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Chùa được tọa lạc trên mảnh đất linh thiêng có bề dày lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc và là nơi để nhân dân phật tử thập phương về đây lễ bái, tham gia các hoạt động văn hóa tín ngưỡng tâm linh. Tuy nhiên do bào mòn  của thời gian cùng những biến cố thăng trầm của lịch sử, quần thể di tích chùa Lễ sơn đã có nhiều hạng mục bị xuống cấp cần được trùng tu, tôn tạo trong đó có cung thờ Mẫu. Thể theo nguyện vọng từ lâu nay của nhân dân phật tử xã Liên Khê mong có nơi để tôn thờ Đức Thánh Mẫu, được sự cho phép của cơ quan quản lý chính quyền các cấp, tháng 8/2022, làng văn hóa Mai Động và Ban quản lý di tích chùa Lễ Sơn xã Liên Khê đã huy động nguồn nhân lực, vật lực của nhân dân phật tử trong và ngoài xã, triển khai xây dựng lại Cung thờ Mẫu trong quần thể di tích chùa Lễ Sơn để làm nơi thờ phụng ngôi Tam Bảo và Tam Tòa Thánh Mẫu.

        Sau hơn 10 tháng thi công, Cung thờ mẫu đã cơ bản được hoàn thành khang trang, rộng rãi với kinh phí xây dựng 1.9 tỷ đổng, xứng tầm là nơi thờ mẫu bà Linh thiêng cho nhân dân phật tử xã gần về bái lễ, thể hiện nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh cũng như đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân phật tử trong và ngoài xã.

         Tại buổi lễ Ông Nguyễn Trung Hiếu- ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND xã đại diện cho lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng, buổi lễ cũng vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ thành phố; sự có mặt của các đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, cùng đông đảo nhân dân phật tử, các câu lạc bộ văn nghệ và đội múa lân Minh Tân Đường.

         Buổi lễ đã diễn ra và thành công tốt đẹp trong niền vui cùng những kỳ vọng của Ban quản lý di tích và nhân dân phật tử địa phương về một ngôi chùa xứng tầm giá trị văn hóa, lịch sử vốn có./.

BTV xã

                                                           Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ

anh tin bai

ông Nguyễn Trung Hiếu - UVBTV,  phó CT. UBND xã đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

anh tin bai

Ông Nguyễn Đức Hiền, trưởng làng văn hóa Mai Động, trưởng BQL khu di tích báo cáo kết quả xây dựng nhà thờ Mẫu

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới