image banner
Năm 2023 XÃ LIÊN KHÊ đẩy mạnh HIỆN đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Lượt xem: 1557
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), tối qua 25/7, tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Liên Khê, Đoàn thanh niên xã Liên Khê phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Bà mẹ VNAH, các anh hùng liệt sỹ  của địa phương. 

Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, đại diện các cơ quan, đơn vị, các trường học, Nhà máy X28 Hải Quân, Trại giam Xuân Nguyên, HTX. SXKD-DV, các làng văn hóa, đại diện thân nhân liệt sỹ, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, đội thanh niên tình nguyện Hoa Phượng Đỏ trường THPT Bạch Đằng.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn đại biểu về dự đã làm lễ dâng hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các anh hùng liệt sỹ của địa phương đã có những cống hiến, hy sinh to lớn trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Cùng trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ, Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức, cơ quan đơn vị trong và ngoài xã đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: triển khai cuộc vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; hỗ trợ xây sửa nhà cho các hộ gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở; tiếp nhận kinh phí tặng quà của cấp trên trao tận tay các gia đình một cách kịp thời; tặng quà đại trà cho 346 hộ gia đình chính sách trên địa bàn; kết hợp với Nhà máy X28 Hải Quân, các cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức thăm, tặng quà tới 65 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đồng chí thương bệnh, bệnh binh, người nhiễm CĐHH bị mắc bệnh hiểm nghèo trên điạ bàn xã với tổng số kinh phí trên 50 triệu đồng.

Đoàn thanh niên xã dọn vệ sinh môi trường khu vực nhà bia ghi tên liệt sỹ, tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với nghĩa cử “Mỗi ngọn nến thắp sáng - Vạn tấm lòng tri ân”. Buổi lễ  diễn ra không chỉ là dịp để cán bộ, nhân dân địa phương thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Bà mẹ VNAH và các anh hùng liệt sỹ mà còn là một trong những hoạt động góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, lấy đó là động lực để thế hệ trẻ xã Liên Khê phấn đấu thi đua lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 BTV xã

          Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 76 năm ngày TB-LS của lãnh đạo địa phương, Nhà máy X28 Hải Quân  và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới