image banner
Năm 2023 XÃ LIÊN KHÊ đẩy mạnh HIỆN đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Triển khai sử dụng ứng dụng đo kiểm chất lượng dịch vụ Internet i-Speed
Lượt xem: 201
Triển khai sử dụng ứng dụng đo kiểm chất lượng dịch vụ Internet i-Speed https://speedtest.vn

Ứng dụng i-Speed by VNNIC (gọi tắt là i-Speed) được phát triển từ hệ thống đo tốc độ truy cập internet Việt Nam cung cấp trên giao diện Web (web-based) tại địa chỉ https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn Đây là sản phẩm công nghệ thuần Việt, i-Speed hướng đến việc bảo vệ quyền lợi người sử dụng.

- Ứng dụng được thiết kế đơn giản, thuận tiện nhằm nâng cao tương tácvới người sử dụng; được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập internet một cách trung thực, chính xác. Đặc biệt, ứng dụng được cung cấp miễn phí trên thiết bị di động, thuận tiện cho người dùng.

- Người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed để tự đo kiểm, có thể tham khảo kết quả đo để tự đánh giá chất lượng dịch vụ Internet của mình có đúng theo cam kết dịch vụ của các nhà mạng. Khi đo tốc độ truy cập Internet qua ứng dụng i-Speed, người dùng sẽ được biết các thông tin sau:

+ Tốc độ truy cập Internet, qua đó biết được chất lượng dịch vụ Internet mình đang sử dụng tại thời điểm đo; lịch sử đo; thông tin vị trí đo, nhà mạng, địa chỉ IPv4/IPv6.

+ Tham khảo kết quả đo để so sánh chất lượng dịch vụ thực tế và hợp đồng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có thể có các yêu cầu phù hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bước 1. Cài đặt ứng dụng

 

 

Bước 2. Mở ứng dụng i-Speed, sau đó thực hiện các thao tác:

- Cho phép quyền truy cập vị trí của ứng dụng: Cho phép một lần; hoặc cho phép khi dùng ứng dụng; hoặc từ chối.

- Chọn “Thay đổi điểm đo”: Chọn server điểm đo của hệ thống; lựa chọn điểm đo gần với bạn nhất để có kết quả đo chính xác nhất.

- Chọn “Thực hiện đo” để bắt đầu.

Bước 3. Kết quả đo

- Ping, Jitter: Tham số thể hiện độ trễ truy cập.

- Download: Tốc độ tải xuống.

- Upload: tốc độ tải lên.

- Sau khi xem chi tiết các kết quả đo, người dùng chia sẻ kết quả đo về Ứng dụng qua các mạng xã hội, nền tảng tin nhắn trên Internet (OTT), ...

- Người dùng tham khảo kết quả đo để so sánh chất lượng dịch vụ thực tế và hợp đồng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có thể có các yêu cầu phù hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ.

 

Bước 4. Nút “Lịch sử đo”

Người dùng xem dữ liệu lưu lại lịch sử đo tốc độ từ khi bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 5. Nút mở rộng “...”

Người dùng chọn xem các nội dung: Giới thiệu, điều khoản sử dụng; Các thông số đo; Liên hệ; Phiên bản, cập nhật ứng dụng.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới